TỔNG ĐẠI LÝ ÁO ĐIỀU HÒA NHẬT BẢN YAMAKO CHÍNH HÃNG VIỆT NAM
Áo điều hoà bảo hộ theo tiêu chuẩn mới nhất

Áo điều hoà bảo hộ theo tiêu chuẩn mới nhất

QUÀ TẶNG YAMAKO
Thứ Hai, 31/07/2023 11 phút đọc
Nội dung bài viết

Hiện nay có rất nhiều công việc yêu cầu người lao động phải được trang bị trang phục và phụ kiện đầy đủ nhằm mục đích đáp ứng tiêu chuẩn an toàn. Trong đó áo bảo hộ lao động là món đồ dễ dàng bắt gặp tại những công trình, nhà máy hoặc công xưởng.
Việc trang bị những chiếc áo bảo hộ lao động cho những người công nhân mang rất nhiều ý nghĩa, chính vì vậy, việc đưa ra những tiêu chuẩn về áo bảo hộ lao động là rất cần thiết. Tuy nhiên các đồ bảo hộ lao động đã được Update theo tiêu chuẩn mới, khi có 2 quạt gắn ở hông áo làm mát cả người. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn biết được thêm nhiều thông tin về áo điều hoà bảo hộ lao động.

 


 

Cách hiểu đúng về Áo điều hoà bảo hộ lao động:
Khái niệm: Áo điều hoà bảo hộ lao động được xem như là một lớp bảo vệ người lao động, cũng như một trang bị cần có đảm bảo về tính mạng và sức khoẻ của họ. Đây là một loại trang phục đã nằm trong danh mục những thứ cần thiết bắt buộc phải có trong vấn đề đảm bảo an toàn lao động theo quy định mới.

Áo điều hoà bảo hộ lao động: Áo Điều Hòa hay (Áo quạt gió) Áo được trang bị 2 quạt gió ở 2 bên hông áo quạt gió thổi vào trong áo điều hoà không khí làm giảm nhiệt độ, điều hoà cho cơ thể trở lên dễ chịu hơn rất nhiều so với các áo chống nóng thông thường.

Áo bảo hộ lao động là loại áo dành cho những người lao động làm việc tại những điều kiện hoàn cảnh, môi trường khác nhau. Dùng để mặc khi lao động có tính năng và công dụng tuỳ vào tính chất riêng của lĩnh vực lao động.

Thế nào là áo bảo hộ áo lao động ?

Tại sao lại phải trang bị áo bảo hộ lao động?
Đã từ lâu, khi các ngành nghề bắt đầu phát triển mạnh mẽ, việc những chiếc áo bảo vệ cho từng ngành cũng bắt đầu xuất hiện nhiều và dần trở nên quen thuộc với chúng ta, dễ dàng bắt gặp những người công nhân với chiếc áo bảo hộ của ngành mình làm việc. 

- Đối với những công việc mang tính chất làm việc tại những môi trường khắc nghiệt có tính đặc thù thì những chiếc áo bảo hộ lao động trở nên rất cần thiết. Trước những tác động tiêu cực của thời tiết như nắng nóng, mưa rét, hoá chất độc hại hay những vật chất nguy hiểm  có thể gây tổn thương trực tiếp đến người lao động thì người công nhân lao động cần phải có một lớp bảo vệ bên ngoài an toàn. 

- Đây là những chiếc áo không chỉ thể hiện sự thống nhất của đội lao động, mà còn là thứ bảo vệ sức khoẻ con người trước những tác động xấu mà môi trường làm việc ảnh hưởng tới họ. 

- Việc trang bị những chiếc áo bảo hộ lao động đạt tiêu chuẩn là hết sức cần thiết, nếu như không có áo bảo hộ thì người lao động rất dễ gặp phải những tác động xấu từ môi trường làm việc và khó khăn trong quá trình lao động. 

- Bởi những công dụng tuyệt vời của những chiếc áo bảo hộ lao động nên một yêu cầu đặt ra với những nhà doanh nghiệp, tập đoàn lớn có lượng người lao động đông là phải được trang bị những chiếc áo bảo hộ.

Công dụng của những chiếc Áo điều hoà bảo hộ lao động đạt tiêu chuẩn.
Những chiếc áo bảo hộ đạt chuẩn thường có những công dụng rất thiết thực trong quá trình lao động. Nhưng có thể kể đến những tính năng nổi bật của áo bảo hộ đạt chuẩn như:

- Đầu tiên phải nhắc đến công dụng bảo vệ người lao động khỏi những tác động xấu từ môi trường làm việc như là: thời tiết, hoá chất, các vật thể nguy hiểm,… giúp cho tính mạng và sức khoẻ người lao động được an toàn hơn. 
- Thứ hai là những chiếc áo bảo hộ lao động có thể kết hợp, mang thêm những dụng cụ phục vụ trong quá trình lao động mà không bị vướng víu hay cồng kềnh. 
- Điều thứ ba đó là áo bảo hộ thường có thiết kế gọn gàng, hiện đại, và nổi bật, dễ dàng phân biệt được giữa các nhóm lao động khác nhau.
Làm thế nào để biết chiếc áo bảo hộ có đạt tiêu chuẩn hay không?
Để có thể đánh giá được một chiếc áo bảo hộ có đạt tiêu chuẩn theo quy định thì chúng ta phải dựa vào những tiêu chí cơ bản sau:

 

 

Làm thế nào để biết chiếc áo bảo hộ có đạt tiêu chuẩn hay không?

- Về chất liệu vải: của áo bảo hộ phải là loại vải bền bỉ, có thể chịu được nhiều tác động xấu như hoá chất, nhiệt độ hay tác động vật lý. Ngoài ra còn phải thoáng mát, trọng lượng nhẹ, thấm hút mồ hôi ,…
Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại vải có độ bền cao, mềm mại, thoáng khí như các loại vải sợi tổng hợp, vải kaiki hay cotton,… có giá thành rẻ mà chất lượng cao.

- Về màu sắc: thì đáp ứng theo màu của lĩnh vực làm việc, nhưng màu của chiếc áo bảo hộ phải đáp ứng tiêu chuẩn đó là: khó phai màu, dễ nhận biết lĩnh vực và chức năng mà người mặc đang thực hiện. 
- Về thiết kế phải hiện đại, gọn gàng, vừa vặn, thuận tiện cho những thao tác trong quá trình làm việc như trang bị các loại túi, khoá kéo,…
Với vóc dáng của người Việt thì chiếc áo bảo hộ không được rộng quám không được nhỏ quá mà nó phải được thiết kế vừa vặn, có biên độ cử động linh hoạt,… và được may thêm các túi, móc đeo, dây cài ở những vị trí thuận tiện.

Trên đây mới chỉ là những tiêu chí cơ bản để đánh giá một chiếc áo bảo hộ lao động có đạt tiêu chuẩn hay không, còn nhiều tiêu chí khác nữa mà các đơn vị sản xuất áo bảo hộ phải đáp ứng đầy đủ để đưa sản phẩm ra thị trường phục vụ cho nhu cầu sử dụng. 
Ngoài những tiêu chí được nhắc đến ở trên thì đối với từng ngành nghề còn có những tiêu chuẩn riêng như lao động trong bóng tối như thợ mỏ, công nhân sửa cầu đường thì quần áo bảo hộ yêu cầu thêm tính năng phản quang trong tối. Thợ điện, thợ hàn thì áo bảo hộ phải có tính năng cách điện, chịu nhiệt, công nhân vệ sinh môi trường, lao động sản xuất liên quan đến hoá chất thì phải tiêu chuẩn cao hơn nữa về chống ăn mòn, chống oxi hoá nhanh,…

- Không chỉ đối với người lao động, những chiếc áo bảo hộ còn có ý nghĩa với chủ doanh nghiệp, công ty của những người lao động. mọi doanh nghiệp, công ty đều trang bị đầy đủ áo bảo hộ cho người lao động của mình. Đây là yêu cầu bắt buộc trong việc đảm bảo an toàn lao động.
Theo quy định của pháp luật, việc đặt ra những yêu cầu về an toàn, trong đó yêu cầu các doanh nghiệp, nhà đầu tư phải cung cấp áo bảo hộ cho người lao động là bắt buộc. 

- Làm như vậy không những tăng được tính đoàn kết, thống nhất trong đội công tác mà còn làm nổi bật được thương hiệu của doanh nghiệp, nhà đầu tư và trực tiếp là tính mạng của những người lao động đang làm việc.

- Doanh nghiệp, công ty muốn thành công, thu được nhiều lợi nhuận thì phải đảm bảo người lao động của mình an toàn, được bảo vệ về sức khoẻ và tính mạng.

- Người lao động khi được cung cấp chiếc áo bảo hộ sẽ cảm nhận được rằng người mà mình đang phục vụ rất quan tâm đến mình, mình được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, hiện đại có tinh thần đoàn kết thống nhất. Từ đó năng suất hiệu quả làm việc sẽ cao hơn, chất lượng công việc được đẩy lên cao hơn.

 

 

Cần lưu ý gì khi quyết định lựa chọn một mẫu áo bảo hộ?
Cần lựa chọn màu áo bảo hộ lao động theo đúng lĩnh vực lao động dựa trên quy định chung. Như là công nhân xây dựng thì dùng màu vàng, người công nhân cơ khí thì dùng màu ghi, màu nâu đất, công nhân,…
Cần lưu ý gì khi quyết định lựa chọn một mẫu áo bảo hộ

Lựa chọn theo màu sắc áo

Không nên chọn những màu sắc không liên quan đến lĩnh vực lao động thường thấy. Như vậy trong một môi trường chung rộng lớn sẽ không tạo được sự chuyên nghiệp và điều hành sẽ rất khó.
Áo bảo hộ phải có thiết kế hiện đại, gọn gàng, có chất liệu đáp ứng được yêu cầu bảo vệ người lao động trước những yếu tố bất lợi.
Từng chi tiết được thiết kế trên chiếc áo phải được may chắc chắn, bền và hợp lí. Không tạo cảm giác vướng víu trong quá trình người công nhân lao động.
- Lựa chọn đơn vị may:

Hoặc cung cấp những trang bị, trang phục có uy tín cao trong lĩnh vực sản xuất đồ dùng trong lao động, sản xuất. Hiện nay tuy có những địa chỉ cung cấp áo bảo hộ lao động chất lượng cao, tin cậy nhưng cũng có rất nhiều nơi bán, cung cấp những loại áo bảo hộ không rõ nguồn gốc, làm giả làm nhái với chất lượng rất tệ, không đảm bảo đáp ứng đủ các tiêu chuẩn đề ra. Nên khi sử dụng thường không bền, gây cản trở cho người lao động trong quá trình làm việc.
Cần lựa chọn những mẫu áo bảo hộ lao động có thiết kế trung tính phù hợp với cả lao động nam và lao động nữ và với nhiều lứa tuổi khác nhau.

 

Địa chỉ tin cậy chuyên cung cấp các loại áo bảo hộ lao động
Các bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn cho mình loại áo bảo hộ nào hoặc chưa có một cái tên chuyên cung cấp áo bải hộ lao động thì chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một thương hiệu nổi tiếng chuyên cung cấp các loại áo bảo hộ lao động trên thị trường. Hãy tìm đến ngay cửa hàng áo Showroom YAMAKO, nơi có những loại áo bảo hộ lao động chất lượng nhất.

Viết bình luận của bạn
Tiêu chí mua Phụ Kiện Pin Quạt Áo điều hòa Nhật bản chất lượng tốt

Tiêu chí mua Phụ Kiện Pin Quạt Áo điều hòa Nhật bản chất lượng tốt

Thứ Sáu, 31/05/2024 4 phút đọc

Kinh nghiệm mua Phụ Kiện Pin Quạt Áo điều hòa Nhật bản LỜI MỞ ĐẦU Có 1 tâm sự mà tôi muốn chia sẻ với cách bạn là lao... Đọc tiếp

Review Hàng chính hãng Áo Quạt Điều hòa AZUKI Nhật Bản

Review Hàng chính hãng Áo Quạt Điều hòa AZUKI Nhật Bản

Thứ Sáu, 31/05/2024 5 phút đọc

Áo điều hòa Nhật Bản là gì? Áo điều hòa, còn được gọi là áo quạt gió, là một loại áo được trang bị hai quạt gió... Đọc tiếp

Nên dùng Áo điều hòa chuẩn Japan cho công việc của bạn

Nên dùng Áo điều hòa chuẩn Japan cho công việc của bạn

Thứ Năm, 30/05/2024 6 phút đọc

Trên thị trường đã Đã xuất hiện: Áo Điều Hòa Nhật bản Japan Chuẩn Chính hãng dùng để nhập khẩu. Không dễ dàng để mua áo điều hòa... Đọc tiếp

Cùng xem Review chi tiết Áo Điều Hòa Kito Pin Nhật 20.000mAh

Cùng xem Review chi tiết Áo Điều Hòa Kito Pin Nhật 20.000mAh

Thứ Năm, 30/05/2024 5 phút đọc

Với thời tiết nóng nực tại Việt Nam thì các loại áo điều hòa Nhật Bản chính là sự lựa chọn tốt nhất ở thời điểm... Đọc tiếp

Nội dung bài viết
0838 828 118
DMCA.com Protection Status