TỔNG ĐẠI LÝ ÁO ĐIỀU HÒA NHẬT BẢN YAMAKO CHÍNH HÃNG VIỆT NAM
Sạc pin áo điều hòa như thế nào là đúng cách

Sạc pin áo điều hòa như thế nào là đúng cách

Yamako
Thứ Bảy, 06/08/2022 4 phút đọc
Nội dung bài viết

Áo điều hòa sử dụng sạc pin loại nào?

Pin Li-polymer là loại pin áo điều hòa các hãng tốt của Nhật Bản hay sử dụng, giá thành của pin cao nhưng chất lượng tốt hơn hẳn so với loại pin Lion, chúng có tuổi thọ cao và dung lượng lớn. Pin có thể hoạt động trong 10-20 tiếng đồng hồ không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, để sạc pin nhanh thì cần củ sạc. Củ sạc áo điều hòa sử dụng có thể dùng được cho cả nguồn điện 110v và 220v. Rất tiện lợi để bạn có thể sạc nhanh trong 5h-6h

Bộ pin và sạc áo điều hòa

Phần sạc pin áo điều hòa có thể thay thế được nếu như bị hư hỏng. Vì chúng cũng là loại sạc đơn giản giống như sạc pin điện thoại di động bây giờ. Chân cắm có thể tìm loại chân kết nối phù hợp với pin quạt là được. Loại sạc pin này có bán tại các cửa hàng áo điều hòa hoặc nơi bán điện thoại cũng phổ biến.

Tuy nhiên để bảo vệ được củ pin tốt nhất, chúng ta nên sử dụng đúng loại củ sạc, tức là sử dụng bộ pin sạc đồng bộ, sẽ bảo vệ tuổi thọ của pin tốt hơn, khi dòng điện được nạp vào chuẩn thì sử dụng sẽ an toàn hơn, tránh hiện tượng chai pin, hỏng pin.

Cách sạc pin cho áo điều hòa như thế nào là đúng?

Chúng ta cũng biết những thiết bị điện tử đặc biệt là sạc pin đều phải sử dụng đúng cách mới mang lại hiệu quả lâu dài. Độ bền và tuổi thọ pin mới được bền. Muốn như vậy hãy tham khảo lưu ý khi sạc áo điều hòa này để áp dụng ngay thôi.

Thứ nhất, không nên sạc áo điều hòa thường xuyên

Vì quá kỹ lưỡng trong khâu sạc pin nên có thể bạn thường xuyên sạc áo điều hòa ngay cả khi chúng chưa hết pin. Điều này không tốt một chút nào, bạn chỉ nên sạc khi mức pin đã gần hết. Vì thường xuyên nạp năng lượng cho pin ngay cả khi chúng chưa cạn kiệt dễ gây chai pin.

Những lần sạc sau có thể mức pin sẽ đầy rất nhanh. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng chúng trong thời gian dài. Thay vì dùng được trong 8 tiếng bạn chỉ có thể duy trì được từ 5-6 tiếng. Đó là biểu hiện của việc sạc áo điều hòa sai cách. Chỉ nên sạc khi nào? Khi mà mức báo pin yếu chúng ta mới nên nạp năng lượng. Đó là cách tốt nhất để bảo vệ áo của bạn.

Không nên sạc pin áo điều hòa quá lâu

Bạn cũng không nên để pin cạn kiện đến mức tắt nguồn rồi lại sạc quá thời gian quy định. Bình thường pin áo điều hòa chỉ sạc 5-6 tiếng là đầy. Nhưng nhiều người để hẳn qua đêm đến sáng hôm sau. Họ nghĩ rằng sạc càng lâu pin càng sử dụng được lâu. Tuy nhiên, sự thực không như vậy và đó cũng là nguyên nhân gây cháy, nổ pin. Sạc áo điều hòa không tự ngắt như bạn vẫn nghĩ. Vì vậy đừng chủ quan mà sạc pin quá lâu nhé!

Không nên sạc pin nửa chừng rồi rút ra

Dù là lí do nào cũng nên để pin được đầy rồi mới rút sạc ra. Khi đó, năng lượng đã được nạp đủ và không bị ngắt quãng. Thời gian sử dụng không được lâu nếu bạn sạc pin như vậy. Tuổi thọ pin lâu hay chóng là dựa vào điều này. Nếu nguồn sạc liên tục bị gián đoạn pin áo điều hòa sẽ không sử dụng được lâu. Có thể dẫn đến hỏng sạc hoặc hỏng pin bất cứ khi nào.

Cách tốt nhất để sạc áo điều hòa sử dụng được lâu là chọn thiết bị sạc tương ứng với pin. Đặc biệt phải sạc đúng cách thì hiệu quả sử dụng mới đạt mức tối đa. Khi bạn mua áo về, lần đầu tiên bạn sạc đầy pin và dùng đến khi pin cạn kiệt rồi mới tiếp tục sạc. Đó là xả pin để những lần sạc tiếp theo nguồn dự trữ pin luôn được đầy khi sạc.

Để đảm bảo nhất bạn nên sử dụng thiết bị sạc pin kèm với phụ kiện của áo điều hòa. Bởi lẽ, chúng cùng một bộ nên sẽ có độ tương thích và phù hợp. Nếu sạc đi kèm phụ kiện bị hỏng bạn nên tìm mua một chiếc sạc cùng hãng đó. Nếu sạc không chuẩn thì ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của pin.

Khi mức pin báo đã đầy nên rút sạc ngay

Như trên chúng tôi cũng đã nhắc về việc không nên sạc pin quá lâu. Bởi lẽ, chế độ sạc áo điều hòa không thể tự ngắt được. Khi pin đầy chúng chỉ chuyển sang trạng thái sạc lâu hơn. Khi đó, chế độ vừa sạc vừa xả của pin được kích hoạt. Về lâu dài nếu quá trình này liên tục diễn ra pin sẽ hao tổn. Đồng thời, khi thời gian sạc quá lâu có thể gây nguy hiểm cho người dùng nữa. Vì vậy, khi pin báo tín hiệu đầy phải rút sạc ngay.

Viết bình luận của bạn
Tiêu chí mua Phụ Kiện Pin Quạt Áo điều hòa Nhật bản chất lượng tốt

Tiêu chí mua Phụ Kiện Pin Quạt Áo điều hòa Nhật bản chất lượng tốt

Thứ Sáu, 31/05/2024 4 phút đọc

Kinh nghiệm mua Phụ Kiện Pin Quạt Áo điều hòa Nhật bản LỜI MỞ ĐẦU Có 1 tâm sự mà tôi muốn chia sẻ với cách bạn là lao... Đọc tiếp

Review Hàng chính hãng Áo Quạt Điều hòa AZUKI Nhật Bản

Review Hàng chính hãng Áo Quạt Điều hòa AZUKI Nhật Bản

Thứ Sáu, 31/05/2024 5 phút đọc

Áo điều hòa Nhật Bản là gì? Áo điều hòa, còn được gọi là áo quạt gió, là một loại áo được trang bị hai quạt gió... Đọc tiếp

Nên dùng Áo điều hòa chuẩn Japan cho công việc của bạn

Nên dùng Áo điều hòa chuẩn Japan cho công việc của bạn

Thứ Năm, 30/05/2024 6 phút đọc

Trên thị trường đã Đã xuất hiện: Áo Điều Hòa Nhật bản Japan Chuẩn Chính hãng dùng để nhập khẩu. Không dễ dàng để mua áo điều hòa... Đọc tiếp

Cùng xem Review chi tiết Áo Điều Hòa Kito Pin Nhật 20.000mAh

Cùng xem Review chi tiết Áo Điều Hòa Kito Pin Nhật 20.000mAh

Thứ Năm, 30/05/2024 5 phút đọc

Với thời tiết nóng nực tại Việt Nam thì các loại áo điều hòa Nhật Bản chính là sự lựa chọn tốt nhất ở thời điểm... Đọc tiếp

Nội dung bài viết
0838 828 118
DMCA.com Protection Status